bò 1 nắng gia lai giá bao nhiêu

bò 1 nắng gia lai giá bao nhiêu đang là câu hỏi mà khi khách đặt mua bò khô gia lai một nắng suy nghĩ, nhưng  giá một kg thịt bò khoảng 500.000 đồng, Bạn cũng có thể mua về làm quà tặng bạn bè, người thân, khi cần lấy sỉ với số lượng lớn cho các nhà hàng, bạn vui lòng liên hệ 098.7889.222 để có giá tốt nhất

bò 1 nắng gia lai giá bao nhiêu bò 1 nắng gia lai giá bao nhiêu

bò một nắng krông pa

khi đến với mảnh đất Krông Pa — Gia Lai bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức một món Bò Một Nắng Muối Kiến Vàng. Ngay cái tên cũng đã đủ hấp dẫn và tò mò rồi phải không?

cách làm bò một nắng gia lai là không phải chế biến từ loại bò cao sang như bò Nhật Bản, bò Úc mà đó là biến từ thịt bò cỏ đặc trưng vùng Tây Nguyên. Thịt bò được cắt ra thành lát theo sớ như miếng bò beefsteak và tẩm gia vị rồi phơi qua nắng trong một buổi sáng.

bò một nắng krông pa không khô cứng nhưng không quá mềm. Người ta khéo léo cắt thịt bò theo sớ nên không bị dai. Bò một nắng trước khi thưởng thức, phải nướng chín, có thể dùng bếp than hoặc bếp điện hoặc thiết bị nướng khác, nhưng ngon nhất vẫn là nướng bếp than. Thịt nướng cũng phải trở thật đều tay để thịt không bị khét.

bò khô một nắng muối kiến vàng bò 1 nắng gia lai giá bao nhiêu

cách làm bò một nắng gia lai

Miếng thịt sau khi tẩm ướp khoảng một tiếng sẽ ngấm gia vị đem phơi nắng trong vòng một ngày để các thớ thịt se lại, tạo thành màu nâu đỏ hấp dẫn.

Khi ăn, bạn chỉ cần lấy từng miếng thịt đã được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho lên bếp than hồng nướng đến khi rám vàng hai mặt. Khâu nướng thịt bò phải rất khéo léo để thịt không quá cháy, vẫn giữ được độ ngọt, dai và không bị khô.

cách chế biến món thịt bò một nắng này sẽ tròn vị nếu bạn chấm cùng với muối được chế biến từ loại kiến vàng sống trên cây rừng hay ở các vườn. Sau khi lấy được tổ kiến, người ta đem trụng qua nước ấm cho sạch rồi rang sơ trong chảo, sau đó thêm một chút gia vị như muối, ớt vào giã nhuyễn cùng lá then len, một loại lá rừng.